Những vị trí nội thất tuyệt vời cần ứng dụng gạch mosaic ngay!

Gạch Mosaic là một loại gạch trang trí có ứng dụng linh hoạt và tinh tế. Những viên gạch nhỏ đầy màu sắc có thể góp mặt ở khắp nơi để tạo ra một không gian nội thất ấn tượng.

1. Ốp gạch mosaic cho Lối vào sảnh hoặc hành lang

Đây là nơi tác phẩm nghệ thuật khảm gạch mosaic của bạn nên được ứng dụng vào một cách kín đáo. Và thật bất ngờ, gạch ốp mosaic sẽ có hiệu ứng tốt nhất trên sàn nhà. Hãy nghĩ đến các họa tiết hình học khảm đơn sắc hoặc gạch khảm thiết kế theo phong cách Ả Rập.

Ngoài ra, các họa tiết đơn giản trên gạch được căn chỉnh với các đường viền khảm dọc theo các bức tường luôn bắt mắt và sang trọng. Lối vào và hành lang không phải là nơi này hay nơi kia, chúng ta chỉ đi qua chúng, hầu như không bao giờ ở lại, vì vậy bạn không nên phát điên ở đó.

Đặc biệt, phần sàn nhà có vị trí thấp và nằm gọn trong tầm nhìn của mọi người. Do đó, gạch mosaic sẽ mang lại hiệu ứng mạnh mẽ, ấn tượng.

gạch mosaic trong trang trí nội thất

Gạch mosaic có ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất

2. Gạch Mosaic: Không gian phòng khách

Phòng khách gần như là một khu vực tự do thoải mái khi nói đến tác phẩm nghệ thuật. Cách bạn trang trí phòng khách phần lớn phụ thuộc vào tính cách của bạn. Cho dù bạn táo bạo và lập dị và muốn làm toàn bộ bức tường phòng khách của mình bằng tranh mosaic nhiều màu sắc rực rỡ, hay bạn muốn đơn giản và đặt một tác phẩm nghệ thuật tranh ghép phong cách trên tường ghế sofa của mình hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Phòng khách và nhà bếp luôn là 2 không gian được ưu ái nhất trong nhà. Ngoài ra, phòng khách cũng là bộ mặt của căn nhà. Chính phòng khách là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng của gia đình. Do đó, trang trí gạch mosaic là một lựa chọn khôn ngoan và sang trọng cho phòng khách của bạn.

3. Ứng dụng gạch mosaic: Nhà bếp hiện đại

Cho dù bạn là một tín đồ ẩm thực trên Instagram hay chỉ là người thường xuyên đi ăn nhà hàng, cho dù bạn là người ăn thịt hay ăn chay trường, cho dù bạn thích ăn uống thả ga khi không ai nhìn thấy hay thích chia sẻ hình ảnh nấu nướng với bạn bè, thì một căn bếp với bức tường mosaic tuyệt đẹp sẽ khiến không gian bếp của bạn trở nên tuyệt vời và hấp dẫn.

Gạch lục giác ốp bếp hiện đại được yêu thích

Gạch lục giác ốp bếp hiện đại được yêu thích

Tấm ốp tường bếp khảm gạch độc đáo nhưng quyến rũ. Tác phẩm nghệ thuật mosaic ngày nay đã rất hiện đại với nhiều phong cách và kiểu dáng. Với các bạn trẻ, gạch mosaic hình vuông, lục giác, vảy cá đang là lựa chọn hàng đầu. Những loại gạch này có tính ứng dụng cao, trẻ trung và hiện đại.

4. Phòng tắm thư giãn với tranh mosaic

Trời ơi, tôi có cần phải giải thích ở đây không? Tấm ốp tường phòng tắm tuyệt đẹp, đầy màu sắc, đẹp như tranh vẽ, đẹp đến kinh ngạc. Dễ vệ sinh và đẹp mê hồn, tôi còn cần phải nói thêm gì nữa không?

Đó chính là những gì phải thốt lên khi nói về việc sử dụng gạch mosaic trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Ngoài vẻ ngoài lộng lẫy, gạch mosaic còn đứng đầu bảng về khả năng chống nước, chống thấm. Điều này thực sự không còn phải bàn cãi vì gạch mosaic đã được sử dụng làm vật liệu ốp lát số 1 trong các công trình bể bơi, nhà tắm, hồ nước…

gạch mosaic trong trang trí nhà tắm

Gạch mosaic trong không gian phòng tắm sang trọng

Ứng dụng ốp lát gạch mosaic trong nhà tắm còn giúp không gian thêm sang trọng. Bạn không còn phải nghi ngờ gì nữa, các khách sạn, nhà hàng cao cấp đều sử dụng gạch mosaic cho không gian riêng tư.

5. Phòng ngủ với gạch mosaic

Các mảnh ghép khảm mosaic không phô trương nhưng hiệu quả phía cho bức tường sau giường của bạn. Tác phẩm nghệ thuật khảm lấy cảm hứng từ graffiti hào nhoáng trên bức tường đối diện, chiếc gương cũ đáng yêu được đóng khung bằng viền khảm, đầu giường được trang trí bằng gạch khảm… Khả năng sáng tạo và ứng dụng ở đây là vô tận, đơn giản vì — phòng ngủ của bạn, quy tắc do bạn đặt ra. Cá nhân hóa phòng ngủ của bạn một cách trọn vẹn nhất, không ai có thể ngăn cản bạn.

Bạn thấy không? Nghệ thuật mosaic ở khắp mọi nơi và rất đẹp. Không giống như tất cả các loại hình nghệ thuật khác, tác phẩm nghệ thuật từ gạch mosaic thực sự có thể được tích hợp ở mọi nơi vì nó hầu như không yêu cầu bất kỳ loại bảo trì nào.

Nghệ thuật khảm sẽ đóng vai trò là một khởi đầu cuộc trò chuyện đầy cảm hứng ở bất cứ nơi nào nó ở và thời gian sẽ không làm giảm đi vẻ đẹp và giá trị không thể chối cãi của nó. Thông điệp của bài viết này thực sự là điều hiển nhiên tại thời điểm này — hãy bắt đầu tô điểm cuộc sống của bạn bằng nghệ thuật khảm mosaic và xem nó phát triển và trở nên phong phú hơn với mọi chi tiết nhỏ mà bạn thêm vào.

>> Xem thêm:

Mosaicvietnam.com